คณะเภสัชศาสตร์เข้าร่วม กิจกรรม พะเยาเมืองแห่งการเรียนรู้ Leaning City Forum ครั้งที่ 1

16/11/2563 14:04:11น. 591
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น.
คณะเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากรเข้าร่วม กิจกรรม พะเยาเมืองแห่งการเรียนรู้ Leaning City Forum ครั้งที่ 1
(พะเยา แหล่งเรียนรู้ทันสมัย ใกล้บ้าน มีงานทำ) ณ ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ (ศพอส.)
โดยในวันนี้มีการ บรรยายการดำเนินโครงการวิจัย “การพัฒนาเมืองแห่งการเรียนรู้บนพื้นที่เทศบาลเมืองพะเยาเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต” และรับฟังข้อเสนอแนะจากคณะผู้ทรงคุณวุฒิ ตลอดจนร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินกิจกรรมพะเยาเมืองแห่งการเรียนรู้ ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ สภาเด็ก และชุมชนผู้สูงอายุจังหวัดพะเยา
โดยมี นางสาวจุฬาสินี โรจนคุณกำจร นายกเทศมนตรีเมืองพะเยา ร่วมกับมหาวิทยาลัยพะเยาและภาคีเครือข่ายเพื่อ
ร่วมกันสร้างกลไกความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นขับเคลื่อนให้จังหวัดพะเยาเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ระดับเมือง รวมทั้งการสร้างนวัตกรรมการจัดการเรียนรู้และพัฒนาการศึกษาที่สอดคล้องกับบริบทของพื้นที่นำไปสู่การสร้างทักษะการเรียนรู้เพื่อพัฒนาอาชีพ รายได้ และคุณภาพชีวิต ของประชาชนในจังหวัดพะเยาต่อไป
เวลา 13.00 น.
กิจกรรมมอบโมเดล “บ้านดิน กรีนรู๊ฟ ริมกว๊าน” โดยคณะผู้ร่วมงานร่วมกันก่ออิฐเป็นฐานของแหล่งเรียนรู้บ้านดินกรีนรู๊ฟแห่งแรกของประเทศไทยริมกว๊านพะเยา ณ บริเวณสวนสมเด็จย่า 90 ปี
#มหาวิทยาลัยพะเยา
#PhayaoLearningCity
#พะเยาเมืองแห่งการสร้างสรรค์CreativeCity
_______________________
ภาพ/ข่าว : กานตพงศ์ สุวรรณพจน์
สำนักงานคณะเภสัชศาสตร์ โทร 054-466666 ต่อ 3188

ภาพ :   กานตพงศ์ สุวรรณพจน์
ข้อมูล/ข่าว :    กานตพงศ์ สุวรรณพจน์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
16/11/2563 14:04:11น. 591