คณะศิลปศาสตร์ ลงพื้นที่เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการ นิทานชุมชนเพื่อพัฒนาการอ่านได้ เขียนได้ คิดเป็น และเสริมสร้างจินตนาการ

25/12/2563 15:44:44น. 142

เมื่อวันที่ 3 – 4 ธันวาคม 2563 คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.คมกฤช ตาชม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วย นางสาวโสภิดา สุทธนะ นางสาวชุติมา ปัญญาวงค์ นักวิชาการศึกษา และ นายสถาพร เทพอุดม เจ้าหน้าที่ประจำคณะ เดินทางลงพื้นที่เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการ นิทานชุมชนเพื่อพัฒนาการอ่านได้ เขียนได้ คิดเป็น และเสริมสร้างจินตนาการ โดยติดตามและประเมินผลการนำนวัตกรรมนิทานชุมชน 2 ภาษา ไปบูรณาการกับการเรียนการสอนในชั้นเรียนของครูที่เข้าร่วมโครงการ โดยสัปดาห์นี้ ได้ลงพื้นที่ 4 โรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาพะเยา เขต 2 ประกอบด้วย

1. โรงเรียนบ้านน้ำปุก:    ครูรุ่งนภา ขาวแดง     ครูรายวิชาภาษาอังกฤษ  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3
  2. โรงเรียนบ้านแม่ต๋ำ:    ครูวัชรีพร เวียงสมุทร  ครูรายวิชาภาษาอังกฤษ  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3
  3. โรงเรียนบ้านแวนโค้ง: ครูอาจารี แสงแก้ว     ครูรายวิชาภาษาอังกฤษ  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และ

ครูมุกดา วิชา           ครูรายวิชาภาษาไทย     ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2

โครงการนิทานชุมชนเพื่อพัฒนาการอ่านได้ เขียนได้ คิดเป็น และเสริมสร้างจินตนาการ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ปัญหาการอ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ของนักเรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานจังหวัดพะเยา เสริมสร้างกระบวนการพัฒนาระบบความคิดสร้างสรรค์และคิดเชิงวิพากษ์ของของนักเรียน พัฒนาวิธีการจัดการเรียนการสอนของครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทยและสาระการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และพัฒนานวัตกรรมในการพัฒนาการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน

ภาพ / ข้อมูล : นายสถาพร เทพอุดม เจ้าหน้าที่ประจำคณะ

ข่าว : นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง เจ้าหน้าที่ประจำคณะ
ดูอัลบั้มภาพเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/photolibarts/

ติดตามข่าวสารคณะศิลปศาสตร์ได้ที่ : http://www.libarts.up.ac.th/

ภาพ :   นายสถาพร เทพอุดม
ข้อมูล/ข่าว :    นายสถาพร เทพอุดม / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
25/12/2563 15:44:44น. 142