อธิการบดี ม.พะเยา พร้อม คณะ วปอ.๕๙ ร่วมงานพระราชทานเพลิงศพ นายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ณ สุสานประตูเหล็ก

20/2/2564 14:50:36น. 2119
พิธีพระราชทานเพลิงศพผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา

วันเสาร์ที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์พร้อมด้วย นักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่นที่ ๕๙ เดินทางเข้าร่วมงานพิธีพระราชทานเพลิงศพนายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  สุสานประตูเหล็ก อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา โดยมีบุคลากรหน่วยงานราชการ เอกชน และประชาชนชาวจังหวัดพะเยา เข้าร่วมในพิธีร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายอย่างเนืองแน่น

ตามกำหนดการพิธีพระราชทานเพลิงศพนายกมล เชียงวงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นั้น เวลา ๑๒.๐๐เชิญโกศศพขึ้นรถยนต์จากศาลาปฏิบัติธรมวัดศรีโคมคำ ไปยังสุสานประตูเหล็ก แห่เวียนเมรุ  รอบแล้วเชิญขึ้นตั้งบนจิตกาธาน

เวลา ๑๓.๐๐ ประกอบพิธีทางศาสนา(ประเพณีท้องถิ่น)

เวลา ๑๓.๓๐ คณะญาติและข้าราชการชุดปกติขาว ไว้ทุกข์ ตั้งแถวเพื่อรอรับกล่องเพลิงพระราชทานและผ้าไตรพระราชทาน

จากนั้น เจ้าหน้าที่เชิญกล่องเพลิงพระราชทานและผ้าไตรพระราชทาน

เวลา ๑๔.๐๐ ประธานในพิธีเดินทางมาถึง  สุสานประตูเหล็ก .เมืองพะเยา .พะเยา

อ่านหมายรับสั่ง

อ่านสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

อ่านประวัติผู้วายชนม์

ยืนสงบนิ่งไว้อาลัย

ประธานทอดผ้าไตรพระราชทาน จำนวน  ไตร

-พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน  รูป พิจารณาผ้าไตรพระราชทาน

ประธานประกอบพิธีพระราชทานเพลิง

คณะสงฆ์ ข้าราชการชุดปกติขาว ข้าราชการสวมใส่เครื่องแบบหน่วยงานต้นสังกัด

ผู้ร่วมงาน วางดอกไม้จันทน์ ตามลำดับ และเสร็จพิธีพระราชทานเพลิงศพ

ภาพ :   นายพิศุทธิ์ จิโรจน์กุล งานประชาสัมพันธ์
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
20/2/2564 14:50:36น. 2119