คณะสหเวชศาสตร์ จัด ปัจฉิมนิเทศ และ อำลาสถาบัน สำหรับ นิสิตเทคนิคการแพทย์ ชั้นปีที่ ๔ ปีการศึกษา ๒๕๖๓

16/3/2564 12:43:14น. 396
MT UP XI Final Adv 1

สาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ คณะสหเวชศาสตร์ ได้จัด ปัจฉิมนิเทศ และ อำลาสถาบัน สำหรับ นิสิตเทคนิคการแพทย์ ชั้นปีที่ ๔ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓ เมื่อ วันศุกร์ที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๖๔ ระหว่างเวลา ๐๘:๓๐-๑๘:๐๐ น. ณ ห้อง PKY อาคารเรียนรวมพญางำเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม เป็น นิสิตเทคนิคการแพทย์ ชั้นปีสุดท้าย จำนวน ๖๗ คน คณาจารย์เทคนิคการแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และ บุคลากรสำนักงานคณะสหเวชศาสตร์ จำนวนหนึ่ง กิจกรรมประกอบด้วย การจัดการความรู้ (Knowledge Management; KM) ใน ประเด็นต่าง ๆ ได้แก่ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพ การประเมินหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคนิคการแพทย์) หลักสูตรปรับปรุง ๒๕๖๐ และ การตอบปัญหาวิชาการชิงรางวัล The First Academic Challenge 2020 ในภาคบ่าย มีการแนะนำ การหางาน การสมัครงาน และ การเตรียมตัวรับการสัมภาษณ์เข้าทำงาน ใน หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และ เอกชน โดยมี วิทยากรร่วมวัยกับนิสิต ๒ ท่าน ได้แก่ ทนพ.ภัคพล วงค์ไชยา เทคนิคการแพทย์ชำนาญการ หน่วยธนาคารเลือด กลุ่มงานเทคนิคการแพทย์ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ และ ทนพ.วีระพงษ์ เรือนอินทร์ Senior Sale Representative บริษัท Thai Otsuka จำกัด ประเทศไทย ตามด้วย การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสของคณะฯ โดย นิสิต ในฐานะบุคคลภายนอก (External Integrity and Transparency Assessment; EIT) ต่อด้วย พิธีฮ้องขวัญ ตาม ธรรมเนียมของชาวล้านนา โดย พ่อครูสังคม พรมพัง (หนานคม) แห่งตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา เสร็จแล้วมีการผู้ข้อมือฮ้องขวัญนิสิตชั้นปีสุดท้ายทุกคน โดย คณาจารย์ และ นักวิทยาศาสตร์ มีการให้โอวาท จาก คณาจารย์ และ นักวิทยาศาสตร์ ตามด้วย การแสดงความในใจ จาก นิสิตรุ่นน้อง ทั้ง ๓ ชั้นปี พร้อม คลิป วิดีโอ รำลึกความทรงจำ ๔ ปี ณ โรงเรียนเทคนิคการแพทย์บนยอดดอยแม่กา โรงเรียนเทคนิคการแพทย์แห่งนี้ ที่บนยอดดอย จะต้องไม่ด้อยไปกว่า โรงเรียนไหน ๆ ณ กลางเวียง กิจกรรมนี้ มุ่งประเมินผลการดำเนินการของหลักสูตร ตามเป้าหมายที่ต้องการให้นิสิต อยู่และเรียนอย่างมีความสุข จบไปมีงานทำ เป็นคนดีของสังคม และ เป็นเสาหลักของครอบครัว และมุ่งสู่ผลสัมฤทธิ์ ตามปณิธาณ ของ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ว่า ปัญญา เพื่อ ความเข้มแข็ง ของ ชุมชน และ เพื่อให้บรรลุผล วิสัยทัศน์ ของคณะฯ ที่ว่า คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำปัญญาแห่งวิชาชีพ เพื่อความเข้มแข็งของชุมชน สู่สากล ต่อไป

ภาพ :   Yuttana Mundee
ข้อมูล/ข่าว :    Yuttana Mundee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
16/3/2564 12:43:14น. 396