16/6/2564 16:46:15น. 237
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา
เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 คณะวิทยาศาสตร์ เข้าร่วมฝึกอบรมเรื่อง “การใช้พลังงานและทรัพยากร การจัดการมลพิษและของเสีย และก๊าซเรือนกระจก” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ปรัชญ์ ปิงเมืองเหล็ก ตำแหน่ง หัวหน้างานสิ่งแวดล้อม กองอาคารสถานที่ เป็นวิทยากร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้มีการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ในหน่วยงานโดยเน้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการมีส่วนร่วม เพื่อลดการใช้พลังงานและทรัพยากร ลดการเกิดของเสียและน้ำเสีย ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกสู่บรรยากาศ รวมถึงมีการจัดซื้อจัดจ้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกภาคส่วน อันนำไปสู่การผลิตและบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ณ ห้องประชุมคณะวิทยาศาสตร์ 1 / Microsoft Teams

ภาพ :   พิมพิลา จันกันธรรม
ข้อมูล/ข่าว :    พิมพิลา จันกันธรรม
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
16/6/2564 16:46:15น. 237