ม.พะเยา ร่วมมือลงนาม การขับเคลื่อนการพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์

21/6/2564 16:42:05น. 271

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนการพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ของประเทศ ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมรับฟังและเป็นสักขีพยานในการลงนาม ผ่านระบบประชุมทางไกล (Video Conference) ณ ห้องประชุมอธิการบดี  อาคารสำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา

โดยการร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อขับเคลื่อนพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ของประเทศ จะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบนิเวศสำหรับการวิจัยสาขามนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ และการบูรณาการข้ามศาสตร์เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายของสังคมและการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศ สร้างความร่วมมือ เพื่อการวิจัยทางด้านมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ ทั้งในและต่างประเทศ ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลายอย่างเป็นรูปธรรม

สำนักงานบริหารวิทยสถานสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ แห่งประเทศไทย (ธัชชา) ได้จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนการพัฒนาด้านสังคมศาสตร์ มนุษยศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ของประเทศระหว่าง สป.อว. และเครือข่ายมหาวิทยาลัยและหน่วยงาน จำนวน ๓๓ แห่ง ในวันที่ ๒๑ มิถุนายน ๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๔.๐๐ น. ที่ผ่านมา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
21/6/2564 16:42:05น. 271