คณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมการพัฒนาการบริหารงานยุติธรรมระดับจังหวัด ครั้งที่ 2/2564

23/6/2564 18:01:16น. 728

วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 2564 ผศ.อุดม งามเมืองสกุล ได้รับมอบหมายจาก รศ.ดร.พรรณรายรัตน์ ศรีไชยรัตน์ คณบดีคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมประชุมแทน ในการประชุมการพัฒนาการบริหารงานยุติธรรมระดับจังหวัด ครั้งที่ 2/2564 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรมจังหวัดพะเยา ในฐานะคณะกรรมการพัฒนาการบริหารงานยุติธรรมระดับจังหวัด (กพยจ.) โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธาน และได้เข้าร่วมนำเสนอการดำเนินงานในฐานะกรรมการศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ต.แม่กา (มหาวิทยาลัยพะเยา) และกรรมการอำนวยการศูนย์ศึกษาและประสานงานด้านสิทธิมนุษยชนใน ภูมิภาค ณ มหาวิทยาลัยพะเยา (กสม.)

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้ให้นโยบายการพัฒนาขับเคลื่อนวาระ/ประเด็น และต้องดำเนินงานอย่างเป็นรูปธรรม เชื่อมแผนงานยุติธรรมสร้างสุข ลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ผ่านศูนย์ยุติธรรมชุมชน ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ขับเคลื่อนแผนสิทธิมนุษยชน กระทรวงยุติธรรม บูรณาการกับนคณะกรรมการหมู่บ้าน ระดับตำบล และระดับอำเภอ เพื่อให้เกิดกลไกต้นแบบในการดำเนินการที่มีประสิทธิภาพ

โดยคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จะมีส่วนร่วมขับเคลื่อนดำเนินการภายใต้แนวคิด “บวร” (บ้าน-วัด-โรงเรียน) บูรณาการกับการเรียนการสอน การศึกษาเชิงคลินิก การวิจัย และบริการวิชาการสู่สังคม ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัดพะเยา

ภาพ :   ผศ.อุดม งามเมืองสกุล
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.อุดม งามเมืองสกุล
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
23/6/2564 18:01:16น. 728