คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา 2564 และกิจกรรมอบรมให้ความรู้ด้านสุขภาพจิต ในรูปแบบ Online

24/6/2564 15:45:56น. 709
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2564 คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ในรูปแบบ online ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบุคลากรพบผู้ปกครองนิสิตและเชื่อมสัมพันธ์น้องใหม่ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประจำปี 2564 ดำเนินกิจกรรมโดยสโมสรนิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ในรูปแบบ Online ผ่าน Microsoft Teams โดยมีรองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ประกันคุณภาพและสหกิจศึกษา ประธานหลักสูตรและคณาจารย์ประจำหลักสูตรเข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียง

ดร.นิศรา บุญเกิด รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ประกันคุณภาพและสหกิจศึกษา กล่าวว่า การศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาในมหาวิทยาลัย นิสิตใหม่จำเป็นที่จะต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก เพราะระบบการเรียนการสอนที่เปลี่ยนไปจากชั้นมัธยมศึกษา การปฐมนิเทศจึงมีความสำคัญในการที่จะแนะนำให้นิสิตได้ทราบถึงแนวทางการเรียนการสอนในมหาวิทยาลัย และสามารถเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างเหมาะสม

จากนั้นวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ได้มีการอบรมให้ความรู้ด้านสุขภาพจิต โดยนางธัญญ์พิชฌา สิงห์สถิต หัวหน้าศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ เป็นวิทยากร ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต กล่าวว่า นอกจากเรื่องที่เกี่ยวกับการเรียนซึ่งเป็นภารกิจหลักแล้ว ยังมีเรื่องของสังคมที่เปลี่ยนไป นิสิตจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่เหล่านี้ให้ได้ การให้ความรู้ด้านสุขภาพจิต จึงมีความสำคัญสำหรับนิสิตใหม่ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ และให้นิสิตได้มีแนวทางเรื่องการปรับตัวในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างเป็นสุข ลดปัญหาสุขภาพจิตที่อาจเกิดขึ้นตามมาภายหลัง

ภาพ :   สโมสรนิสิตคณะวิทยาศาสตร์การแพทย์
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ธีรภัทร ศรีรัตนโชติ
เพิ่มข่าวโดย :   teerapat.se@up.ac.th
24/6/2564 15:45:56น. 709