คณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมโครงการอบรมซ้อมแผนป้องกันอัคคีภัยในสำนักงาน

5/7/2564 11:36:35น. 427

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 คณะนิติศาสตร์ นำโดย อ.อุดมศักดิ์ จิรการกุลเกษม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการนิสิต และบุคลากรคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมอบรมซ้อมแผนป้องกันอัคคีภัยในสำนักงาน ซึ่งเป็นกิจกรรมส่วนหนึ่งในโครงการส่งเสริมสำนักงานสีเขียว(Green Office) ปี 2564 โดยกองอาคารสถานที่จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับบุคลากร เกี่ยวกับการจัดทำแผนอัคคีภัย การระงับเหตุและซ้อมแผนฉุกเฉิน การอพยพเคลื่อนย้ายเบื้องต้น การปฐมพยาบาลเบื้องต้น วิธีการใช้เครื่องดับเพลิง และการปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย ช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้นำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้และฝึกปฏิบัติตามสถานการณ์จำลอง สามารถปฏิบัติและเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดสาธารณภัยได้ถูกต้อง ณ อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

โดยมีวิทยากรให้ความรู้ ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ดังนี้ คุณวสันต์ แสนจิตต์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน องค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาเรือ, พันจ่าอากาศเอกนพดล ดวงแก้ว นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยชำนาญงาน องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ใส และพันจ่าตรีณัฐวุฒิ จำรัส นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ปฏิบัติงาน เทศบาลเมืองดอกคำใต้

ภาพ :   เครือข่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    กฤตพร จุใจ
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
5/7/2564 11:36:35น. 427