กิจกรรมตักบาตรและปลูกต้นไม้น้องใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา

11/7/2564 13:30:36น. 661

กิจกรรมตักบาตรและปลูกต้นไม้น้องใหม่ มหาวิทยาลัยพะเยา

กิจกรรมตักบาตรและกิจกรรมปลูกต้นไม้น้องใหม่ เนื่องในโอกาสครบ ๑๑ ปี สถาปนามหาวิทยาลัยพะเยาวันอาทิตย์ที่ ๑๑ กรกฎาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๐๐  อาคารสงวนเสริมศรี ได้รับเกียรติจาก อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตชั้นปีที่ ๑ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๔ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมใส่บาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระภิกษุสงฆ์ เพื่อเป็นการสร้างความเป็นสิริมงคลแก่นิสิตใหม่ในการเริ่มต้นชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย อีกทั้งส่งเสริมให้นิสิตได้รู้จักการทำทานแด่พระภิกษุสงฆ์ ผู้เป็นเนื้อนาบุญของพระพุทธศาสนา และยังเป็นการช่วยเหลือฟื้นฟูพระพุทธศาสนา และหลังจากนั้นอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมคณะผู้บริหารและนิสิตชั้นปีที่  ร่วมกันปลูกต้นไม้น้องใหม่ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ และเปรียบเสมือนสัญลักษ์ของการเริ่มต้นใหม่ในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยพะเยาของนิสิต

จัดโดย กองกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมปฎิบัติตามมาตรการป้องกัน COVID-19 และภายในงานได้ปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T ในสถานที่จัดงานด้วย

ภาพ :   นายปรัชญดล รัตนสุวรรณ
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   Rattanapong.tu@up.ac.th
11/7/2564 13:30:36น. 661