คณะ ICT ร่วมกับ ศูนย์ Citcoms มหาวิทยาลัยพะเยา ประชุมหารือกับบริษัทชั้นนำด้านบล็อกเชน เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในภาคการศึกษา

12/7/2564 11:20:20น. 292
เทคโนโลยีบล็อกเชน  (Blockchain)
         เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วยอาจารย์เกียรติกุล สุขสมสถาน อาจารย์ธรรมรัตน์ ธรรมมา อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ อาจารย์รัตนศักดิ์ เพ็งชะตา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ และ คุณพลรบ สวัสดี ผู้อำนวยการศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมเจ้าหน้าที่ทีมพัฒนาจากศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมประชุมออนไลน์ผ่านระบบ MS Team กับ บริษัท ไอแอมคอนเซาล์ติ้ง จำกัด เพื่อหารือในการนำเทคโนโลยีบล็อกเชน (Blockchain) มาประยุกต์ใช้ในภาคการศึกษา และหารือในการจัดตั้งโหนดของ X-chain ภายใต้กลุ่มไทยแลนด์บล็อกเชนเวิร์คกิ้งกรุ๊ป เพื่อจัดตั้งอินฟราสตรัคเจอร์เครือข่ายบล็อกเชนของประเทศไทย สำหรับพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน และนำไปสู่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นบล็อกเชนในภาคธุรกิจต่อไปในอนาคต

ภาพ :   นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
12/7/2564 11:20:20น. 292