คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย ลงพื้นที่ผลิตและแปรรูปสับปะรดภูแล

23/7/2564 14:14:10น. 663
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย ลงพื้นที่ผลิตและแปรรูปสับปะรดภูแล

วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย ลงพื้นที่ผลิตและแปรรูปสับปะรดภูแล นำโดย ดร.รวิสรา รื่นไวย์ สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ และทีมวิจัย ลงพื้นที่ดังกล่าวฯ ณ ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย

 

ทั้งนี้ ได้เข้าหารือกับผู้ประกอบการในพื้นที่และเสนอแนวทางการผลิตอาหารเส้นใยเพื่อสุขภาพจากสับปะรดภูแล ซึ่งนอกจากจะเป็นการนำผลงานวิจัยไปสู่การใช้จริงในพื้นที่แล้ว ยังช่วยเพิ่มมูลค่าสับปะรดที่บางฤดูกาลมีมูลค่าต่ำมากเพื่อผลิตเป็นอาหารเส้นใยเพื่อสุขภาพได้อีกทางหนึ่ง เสริมช่องทางในการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าให้กับสับปะรด




    

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์   
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเกษตรศาสตร์   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
23/7/2564 14:14:10น. 663
Print Friendly and PDF

ข่าวที่เกี่ยวข้องกัน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหารสัตว์เชียงราย ลงพื้นที่ผลิตและแปรรูปสับปะรดภูแล

#มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao #งานวิจัยนวัตกรรมและบริการวิชาการ
#sdg4 #sdg9 #sdg12 #sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์ มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน