โครงการอบรม “วิศวกรแห่งอนาคต” โดยสถาบันการมองอนาคตนวัตกรรม สำนักงานวัตกรรมแห่งชาติ

27/7/2564 10:56:52น. 304
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนศักดิ์ พจนา ร่วมกับ ดร. ชัยธร ลิมาภรณ์วณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์นวัตกรรม สถาบันการมองอนาคตนวัตกรรม (Innovation Foresight Institute: IFI) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้จัดให้มีการอบรมให้ความรู้กับนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 85 คน ในด้านการสร้างฉากทัศน์ภาพอนาคตในอาชีพวิศวกร ระหว่างวันที่ 24 –25 กรกฎาคม 2564 เพื่อนำเอาทักษะการมองอนาคตมาใช้ในการติดตามแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิต ที่ส่งผลต่อการเป็นวิศวกรในอนาคต

ทั้งนี้นิสิตที่เข้าร่วมโครงการได้นำเสนอภาพฉากทัศน์ในอนาคตของอาชีพวิศวกร กับการก้าวไปข้างหน้าของจังหวัดพะเยาในอีก 30 ปีข้างหน้า ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทักษะนำเสนอ (Soft Skills) ของนิสิต ให้สอดคล้องกับปณิธานของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่ว่า “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน” ตรงตามวิสัยทัศน์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่เป็นดั่ง“แหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน”นำไปสู่จุดมุ่งหมายของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่จะผลิตบัณฑิตเพื่อศตวรรษที่ 21 ได้อย่างยั่งยืน

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   supatra.ch@up.ac.th
27/7/2564 10:56:52น. 304