โครงการนิสิตจิตอาสา มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

11/8/2564 16:53:14น. 807

โครงการนิสิตจิตอาสาร่วมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๔ เพื่อพัฒนาพื้นที่ให้มีทัศนียภาพที่ดีขึ้น และแสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคีในการร่วมแรงร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียวของนิสิต บุคลากร และผู้บริหาร มหาวิทยาลัยพะเยา ที่มีจิตอาสาในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ปลูกฝังจิตสำนึกสาธารณะให้กับนิสิต

ในวันที่ ๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๔ เวลา ๑๖.๐๐ น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานในการกล่าวเปิด โครงการนิสิตจิตอาสา  ในกิจกรรมปลูกต้นไม้ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๔ ณ บริเวณกลุ่มอาคารบ้านพักผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมคณะผู้บริหาร บุคลากร และนิสิตจิตอาสา ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา (UPSR) โดยกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้แบ่งกลุ่มเป็น ๒ กลุ่มเพื่อปลูกต้นไม้จำนวน ๘๙ ต้น และร่วมดูแลต้นไม้ รักษาความสะอาดบริเวณด้านหน้าโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา (UPSR) มุ่งเน้นพัฒนานิสิตให้มีคุณธรรมจริยธรรม “ใจอาสา” และเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์ “ด้านบุคลิกภาพ” งานจิตอาสาจึงเป็นแนวทางการพัฒนานิสิตให้เป็นอาสาสมัครจิตอาสา โดยมุ่งเน้นการนำความรู้ ความสามารถของตนเอง ไปทำประโยชน์ ทำความดีเพื่อผู้อื่น โดยไม่หวังผลตอบแทน

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง /ศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา (UPSR)
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
11/8/2564 16:53:14น. 807