อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รับรางวัลบุคคลต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง ผ้าทอ ผ้าถิ่น วิถีคนพะเยา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

20/8/2564 17:18:52น. 1623
อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รับรางวัลบุคคลต้นแบบในการส่วมใส่ผ้าไทย  ผ้าพื้นเมือง ผ้าทอ ผ้าถิ่น วิถีคนพะเยา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ได้เข้ารับรางวัล บุคคลต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง ผ้าทอ ผ้าถิ่น วิถีคนพะเยา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ ศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจากผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายโชคดี อมรวัฒน์ เป็นประธานในพิธีเปิดกรวยดอกไม้ถวายราชสักการะ และนำถวายความเคารพ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และร่วมลงนามถวายพระพร พร้อมคณะผู้บริหาร ข้าราชการ หน่วยงานในจังหวัดพะเยา
           หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายโชคดี อมรวัฒน์ ได้ให้เกียรติมอบเกียรติบัตร ให้แก่บุคคลต้นแบบในการสวมใส่ผ้าไทย ผ้าพื้นเมือง ผ้าทอ ผ้าถิ่น วิถีคนพะเยา โดยในครั้งนี้มีผู้ที่ได้รับคัดเลือกจำนวน ๑๐ ท่าน จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดพะเยา กิจกรรมนี้จัดโดย สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา
            ทั้งนี้มหาวิทยาลัยพะเยาได้มีนโยบายในการส่งเสริมและอนุรักษ์การสวมใส่ผ้าไทย หรือผ้าพื้นเมืองมาโดยตลอด เพื่อเป็นการแสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทย และสนับสนุนสินค้าจากชุมชนในจังหวัดพะเยาด้วย

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   Rattanapong.tu@up.ac.th
20/8/2564 17:18:52น. 1623