24/8/2564 14:39:49น. 163

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564 เวลา 17.00 น. ศูนย์ให้คำปรึกษาและสร้างเสริมสุขภาวะ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้จัดกิจกรรมออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาวะเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันทางกาย (แบบOnsite ครั้งที่ 1) ภายใต้โครงการสร้างเสริมสุขภาวะเพื่อการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อสร้างเสริมสุขภาพอนามัยในระดับบุคคล ในการเฝ้าระวังป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของโรคที่มีการอัตราการแพร่ระบาดรวดเร็วในวงกว้าง ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมการออกกำลังกายเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางกายได้จากที่พักอาศัยในระหว่าง วันที่ 23 สิงหาคม – 6 ตุลาคม 2564 เป็นจำนวน 20 วัน (จันทร์ พุธ ศุกร์) ผ่านช่องทางออนไลน์ เพจ Facebook : ศูนย์ให้คำปรึกษา มพ. โดยกิจกรรมนี้ได้สนับสนุนสเปรย์แอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัยให้กับนิสิตที่มาใช้บริการบริเวณอาคารสงวนเสริมศรี และบุคคลที่เข้าร่วมงานอีกด้วย

ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานเปิดโครงการ และกล่าวรายงาน โดย นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ อีกทั้ง ได้รับความร่วมมือจากคณะผู้บริหาร นิสิต และบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกันออกกำลังกายเต้นแอโรบิก พร้อมทั้งได้รับความอนุเคราะห์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มณินทร รักษ์บํารุง และตัวแทนนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ หลักสูตรวิทยาศาสตร์ สาขาการออกกำลังกายและการกีฬาเป็นผู้นำในการเต้นแอโรบิก ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ / งานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    รักชนู วงศ์วุฒิ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
24/8/2564 14:39:49น. 163