มหาวิทยาลัยพะเยา อันดับที่ ๗ ของประเทศ ประเภทสถาบันอุดมศึกษา จากผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.

27/8/2564 15:12:40น. 1530
มหาวิทยาลัยพะเยา อันดับที่ 7 ของประเทศ จากผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

มหาวิทยาลัยพะเยา อันดับที่ ๗ ของประเทศประเภทสถาบันอุดมศึกษา  จากผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔

ตามที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) ประกาศผลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๔ ซึ่งผลการประเมินจะสะท้อนให้หน่วยงานภาครัฐได้รับทราบระดับคุณธรรมและความโปร่งใสเพื่อนำไปสู่การปรับปรุงพัฒนาการดำเนินงานให้มีคุณธรรม ความโปร่งใสเป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลนั้น โดยประเภทสถาบันอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ได้คะแนนอันดับที่ ๗  ด้วยคะแนนเฉลี่ย ๙๔.๙๖ ระดับ A จากสถาบันอุดมศึกษาทั้งหมด ๘๓ แห่ง

คะแนนตามตัวชี้วัด

คะแนน ๙๔.๙๖ คะแนน ระดับผลการประเมิน : A

ผลคะแนนภาพรวมของประเภท สถาบันอุดมศึกษา

ข้อมูลอ้างอิง ; https://itas.nacc.go.th/report/rpt0401?year=2021&departmentcatId=8

ภาพ :   งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง
ข้อมูล/ข่าว :    งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
27/8/2564 15:12:40น. 1530