สหเวชศาสตร์ ม.พะเยา นำเสนอแนวทางพัฒนาบริการวิชาการและนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕

8/9/2564 11:35:48น. 137
สหเวชศาสตร์ ม.พะเยา นำเสนอแนวทางพัฒนาบริการวิชาการและนวัตกรรม  ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕

ประจำปีงบประมาณ ๒๕๖๕

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าเยี่ยมคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อรับฟังนโยบายการดำเนินงานของคณะ โดยมีคณบดีและบุคลากรคณะสหเวชศาสตร์ ให้การต้อนรับ กับกิจกรรมสภากาแฟสัญจร ครั้งที่ ๒ ณ คณะสหเวชศาสตร์ เมื่อวันที่ ๗ กันยายน ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา โดยมี คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุทธนา หมั่นดี พร้อมด้วยคณาจารย์ ให้การต้อนรับ และร่วมรายงานถึงผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา และนำเสนอแผนการดำเนินงานในปีงบประมาณ ๒๕๖๕

ในปีงบประมาณ ๒๕๖๕ ทางคณะสหเวชศาสตร์ จะนำโครงการ ๑ คณะ ๑ ชุมชนนวัตกรรม  เพื่อสร้างเยาวชนอาสาสมัครนักกายภาพบำบัดประจำครอบครัว และพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ในการเป็นผู้ช่วยเหลือ ดูแลผู้สูงอายุ พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ รวมไปถึงผู้ป่วยติดเตียง โดยอาศัยการมีส่วนร่วมระหว่างคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา  กับชุมชน  ผ่านการอบรมเชิงปฎิบัติการในการให้การดูแลทางกายภาพบำบัดในผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ ตามจุดมุ่งหมายที่ทางคณะได้ตั้งไว้ คือ ไกลหรือใกล้ก็อุ่นใจด้วยกายภาพบำบัดคณบดีสหเวชศาสตร์กล่าว

ทั้งนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา คณะผู้บริหาร ร่วมพูดคุย นำเสนอแนวทางการดำเนินงาน การบริหารจัดการของทุกหน่วยงาน และร่วมจัดระเบียบในการบริหารจัดการภายในคณะสหเวชศาสตร์ เพื่อสร้างความพร้อมในการพัฒนาเพื่อก้าวสู่ ความเป็นเลิศด้านจัดการศึกษาในสาขาวิชาสหเวชศาสตร์ ของภาคเหนือ ต่อไปในอนาคต

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
8/9/2564 11:35:48น. 137