คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำเสนอผลงาน ใน กิจกรรม Show and Share

10/9/2564 19:30:00น. 376
KM show and share UP 64 1

เมื่อ วันศุกร์ที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๔ ระหว่าง เวลา ๑๑.๓๐ - ๑๑.๔๐ น. คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดย อ.ดร.กภ.สุดารัตน์ สังฆะมณี รองคณบดีฯ ฝ่ายพัฒนาวิชาการและความเป็นสากล ได้นำเสนอผลงานของคณะฯ ใน กิจกรรม Show and Share UP KM 2021 ครั้งที่ ๑ เรื่อง ระบบการจัดการเรียนการสอนและการสอบแบบออนไลน์ ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ที่ยังคงรักษามาตรฐานการจัดการศึกษา รวมถึงการวัดและประเมินผล ให้มีมาตรฐานตามที่สภาวิชาชีพกำหนด โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของนิสิตและคณาจารย์ทุกคน ที่ดำเนินการตามแนวปฏิบัติ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เรื่อง การเรียนการสอนในสถานการณ์โรคติดเชื้อ SARS-CoV-2 หรือโรค COVID-19 แพร่ระบาด และ เรื่อง การจัดสอบออนไลน์ในสถานการณ์ของโรคติดเชื้อ SARS-CoV-2 หรือโรค COVID-19 แพร่ระบาด นอกจากนี้คณาจารย์ของคณะฯ ยังได้จัดทำ คู่มือการใช้โปรแกรม Microsoft team เพื่อการสอนและการสอบออนไลน์ถ่ายทอดให้เพื่อนร่วมงานและคณาจารย์ ทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยได้ใช้งานอีกด้วย ทำให้คณาจารย์ในคณะฯ สามารถจัดการเรียนการสอนและการสอบออนไลน์ได้ทุกคน โดยที่ยังคงรักษามาตรฐานคุณภาพบัณฑิต ให้สามารถสอบขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพฯ ครั้งแรกหลังจบการศึกษา ผ่านได้มากกว่า ร้อยละ 80 นอกจากนี้ยังสามารถขับเคลื่อนให้นิสิตพัฒนานวัตกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพของชุมชนได้ มากถึง 10 นวัตกรรม ซึ่งเป็นการดำเนินการตาม ปณิธาน ของ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ว่า “ปัญญาเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน ได้อย่างชัดเจน

ภาพ :   Sudarat Sungkamanee
ข้อมูล/ข่าว :    Sudarat Sungkamanee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
10/9/2564 19:30:00น. 376