กองกิจการนิสิต นำบุคลากรและนิสิตเข้าร่วมพิธีบวงสรวงสมโภชสะดือเมืองภูภามยาว

17/9/2564 15:41:49น. 278
สะดือเมือง
มหาวิทยาลัยพะเยา นำนิสิตและบุคลากรเข้าร่วมพิธีบวงสรวงสมโภชสะดือเมืองภูภามยาว โดยกองกิจการนิสิตนำนิสิตและบุคลากรเข้าร่วมขบวนแห่เครื่องสักการะแบบล้านนา และชมรมข่วงศิลป์ แสดงตีกลองสะบัดชัย นำขบวนเครื่องสักการะจาก 9 อำเภอ เพื่อเป็นการสักการะเทพยดาอารักษ์และเจ้าผู้ครองเมืองภูกามยาว เสาสะดือเมือง หรือเสาหลักเมืองโบราณ ลักษณะเป็นเสาหินทรายขนาด 30 เซนติเมตร สูง 150 เซนติเมตร ซึ่งมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดพะเยา ตั้งอยู่ที่ ลานสะดือเมืองภูกามยาว สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต , สำนักงานประชาสัมพันธ์​จังหวัดพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
17/9/2564 15:41:49น. 278