คณะนิติศาสตร์ร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์ พัฒนาการเรียนการสอนและบริการวิชาการ บรรลุเป้าหมาย “หลักสูตรประกาศนียบัตรกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคด้านยาและสุขภาพ"

20/9/2564 16:16:39น. 200
คณะนิติศาสตร์

วันที่ 20 กันยายน 2564 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกียรติอย่างสูงจาก รศ.ดร.ภก.สุรศักดิ์ เสาแก้ว คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และคณะผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับและได้ร่วมปรึกษาหารือความเป็นไปได้และแนวทางการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน การวิจัยและบริการวิชาการร่วมกัน โดยในเบื้องต้นทั้งสองคณะมีเป้าหมายร่วมกันในการพัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น (SHORT COURSE TRAINING PROGRAM) เป็นระยะเวลา 4 เดือน ตามมาตรฐานของสภาเภสัชกรรม หลักสูตร "กฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคด้านยาและสุขภาพ" อันเป็นการบูรณาการองค์ความรู้ทั้งด้านกฎหมาย ยา อาหาร และผลิตภัณฑ์สุขภาพ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่สนใจ เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภค ด้านอาหารและยา ซึ่งหลักสูตรดังกล่าวจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อผู้บริโภค ผู้ประกอบวิชาชีพเภสัชกรรม ผู้ประกอบธุรกิจ และนักกฎหมายที่สนใจ

ภาพ :   uplaw
ข้อมูล/ข่าว :    uplaw
เพิ่มข่าวโดย :   chutnarong.ch@up.ac.th
20/9/2564 16:16:39น. 200