คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมถวายราชสดุดี 24 กันยายน “วันมหิดล” พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย

23/9/2564 15:29:10น. 554
คณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมถวายราชสดุดี 24 กันยายน “วันมหิดล” พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย

วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2563  คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ และหัวหน้างาน ร่วมพิธีถวายสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนกชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและสาธารณสุขไทย เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีต่อพระองค์ท่าน และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีคุณูปการต่อการแพทย์ และสาธารณสุขไทย ซึ่งจัดขึ้น ณ ลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก  ประทับคู่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ต่อจากนั้น อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ประธานในพิธี วางพวงมาลาถวายสักการะ จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย และกล่าวถวายราชสดุดี สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก  น้อมจิตถวายสักการะเป็นเวลา 1 นาที เพื่อน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ หลังจากเสร็จพิธีถวายราชสักการะ คณะผู้บริหารและผู้ร่วมพิธี  พร้อมกันบริเวณสะพาน เพื่อร่วมพิธีเปิดสะพาน “สะพานภูกามยาว” ศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยพะเยา, นางสาวชไมพร ใหม่ไชยา
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวอรวรรณ พงษ์ต๊ะ
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
23/9/2564 15:29:10น. 554