นิสิตกายภาพบำบัด คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บำเพ็ญประโยชน์ เนื่องใน วันมหิดล

24/9/2564 15:32:58น. 524
PT Mahidol Day 1

เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ กันยายน ๒๕๖๔ หลังจากการเข้าร่วมพิธีวางพวงมาลา เนื่องใน วันมหิดล ๒๔ กันยายน ๒๕๖๔ซึ่งเป็น วันคล้ายวันสวรรคต ของ สมเด็จพระมหิตลธิเบศ อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทยและ เข้าร่วมพิธีเปิด สะพานภูกามยาว ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา เสร็จเรียบร้อยแล้ว นิสิตกายภาพบำบัด ชั้นปีที่ ๓ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรม บำเพ็ญประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องใน วันมหิดล ๒๕๖๔ โดยนำ “ถุงปันสุข” จาก โครงการส่งเสริมอัตลักษณ์นิสิตคณะสหเวชศาสตร์ (กิจกรรมเพนท์ถุงผ้า) ไปมอบให้ ผู้ปกครองนักเรียน ที่มารับบริการ ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดพะเยา นอกจากนี้ คณาจารย์และนิสิตยังได้ร่วมกันทำความดี โดย จัดระเบียบและทำความสะอาด ห้องกายภาพบำบัด ณ ศูนย์ฯ ดังกล่าว และ ณ โรงพยาบาลแม่ใจ อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นกิจกรรม ใน ระหว่างการฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพของนิสิต เพื่อปลูกฝัง ส่งเสริม และพัฒนา ให้นิสิตเป็นผู้ที่มีคุณธรรม จริยธรรม และจิตอาสา นอกจากนี้ สโมสรนิสิตคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ยังได้เชิญชวน บุคลากร ได้คณะสหเวชฯ ทุกท่าน (บุคลากร นิสิตและศิษย์เก่า) ร่วมกันทำความดี เนื่องใน วันมหิดล ประจำปี ๒๕๖๔ นี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำความดีเพียงเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ ทั้งแบบเป็นกลุ่มหรือแบบคนเดียว แล้วนำมาเผยแพร่ผ่านช่องทาง Line Group ของ สโมสรนิสิตฯ ได้อีกด้วย

ภาพ :   Panida Hanphitakphong
ข้อมูล/ข่าว :    Panida Hanphitakphong / Yuttana Mundee
เพิ่มข่าวโดย :   yuttana.mu@up.ac.th
24/9/2564 15:32:58น. 524