ม.พะเยาและนักศึกษา วปอ.๕๙ หมู่วัว ทอดผ้าป่าสามัคคี บูรณะหอระฆัง วัดรัตนวนาราม จ.พะเยา

13/10/2564 16:30:44น. 840
 ทอดผ้าป่าสามัคคี

วันพุธที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหัวหน้าหมู่วัว วปอ.๕๙ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์หอระฆัง วัดรัตนวนาราม ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา เป็นการรักษาและทำนุบำรุง ศาสนสถานพระพุทธศาสนา ให้ยั่งยืนและมั่นคงถาวร โดยมียอดเงินทอดผ้าป่าสามัคคี ครั้งนี้ จำนวน ๙๘๖,๙๑๙.๙๔ บาท ทางมหาวิทยาลัยพะเยาขออนุโมทนาบุญที่ทุกท่านร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ กองกิจการนิสิต ได้นำ จิตอาสาพัฒนาวัด ซึ่งเป็นนิสิตจิตอาสา พร้อมด้วยบุคลากรกองกิจการนิสิต และ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ทำกิจกรรมจิตอาสากวาดลานวัด ขัดล้างทำความสะอาด ล้างห้องน้ำ ทำความสะอาดศาลาพระและโบสถ์ และเตรียมงานทอดผ้าป่าเพื่อการบูรณะหอระฆังทั้ง ๒ หอ เมื่อวันที่ ๑๒ ตุลาคม ๒๕๖๔

วัดรัตนวนาราม เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดพะเยา เป็นสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จพระราชดำเนินมาทรงตัดลูกนิมิตอุโบสถและยกช่อฟ้า ยกฉัตรพระเจดีย์ เมื่อวันที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๒๒ พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนิน ยกยอดฉัตร ช่อฟ้าพระอุโบสถ และตัดลูกนิมิต ของวัดรัตนวนาราม เมื่อ ๔๒ ปีก่อน เป็นภาพความทรงจำ ที่ทางวัดรัตนวนาราม ใส่กรอบเก็บไว้เป็นอย่างดี เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่เสด็จมาเยือนจังหวัดพะเยา

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานประชาสัมพันธ์ /กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต / ธิดาดือน อุตยานะ
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
13/10/2564 16:30:44น. 840