คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.พะเยา ต้อนรับ อธิการบดี พร้อมเสนอแนวทางแหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน

9/12/2564 11:03:02น. 663
คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.พะเยา ต้อนรับ อธิการบดี  พร้อมเสนอแนวทางแหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางเข้าเยี่ยมคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อร่วมรับฟังแผนนโยบายการดำเนินงาน โดยมี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ พร้อมด้วยบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ ภายใต้ กิจกรรมสภากาแฟสัญจร เมื่อวันที่ ๘ ธันวาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๐๐ น. ณ ห้องสัมมนา EN๔๔๐๖ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภายใต้วิสัยทัศน์แหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน

โดย คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ  นำเสนอแนวทางการบริหารจัดการ ด้านการพัฒนาหลักสูตรการศึกษา หลักสูตรระยะสั้นผ่านแม่ข่ายสภาวิศวกร ผลักดันนักวิจัยจัดพื้นที่แสดงศักยภาพจัดการอบรมให้ความรู้แก่บุคคลภายนอก เน้นการมีส่วนร่วมกับชุมชนในการใช้ความรู้ทางวิศวกรรมในการพัฒนาและส่งเสริมอาชีพ กิจกรรมของประชาชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา และนำเสนอ project ในการปรับพื้นที่ภายในคณะ ให้เป็นลานกิจกรรมในร่มเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นิสิตและบุคลากร รวมไปถึงการจัดพื้นที่ Co-Working Space พื้นที่รวบรวมนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ในการทำงานรูปแบบใหม่ที่ตอบรับกับ Lifestyle ของนิสิตยุคใหม่ สร้างอิสระทางความคิดของนิสิต ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และเป็นพื้นที่สำหรับพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้ ทัศนคติ สำหรับทุกคน เพื่อมุ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน

ทั้งนี้ อธิการบดีพร้อมคณะผู้บริหารร่วมรับฟังข้อเสนอ และแผนการพัฒนาพื้นที่บริเวณคณะวิศวกรรมศาสตร์ ในอนาคตและยินดีให้การสนับสนุนการจัดสร้าง Co-Working Space เพื่อเป็นพื้นที่ของการเรียนรู้เกี่ยวกับวิศวกรรม รวมไปถึงเป็นพื้นที่สนับสนุนให้นิสิตพัฒนาความรู้ของตนเองและแบ่งปันไปให้กับเพื่อนด้วย

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
9/12/2564 11:03:02น. 663