อธิการบดี ม.พะเยา นำคณะผู้บริหาร สนับสนุนชุมชนสร้างเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ “ประชาคมกาดหล่ายต้า”

7/1/2565 13:12:35น. 727
อธิการบดี ม.พะเยา นำคณะผู้บริหาร สนับสนุนชุมชนสร้างเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์  “ประชาคมกาดหล่ายต้า”

ประชาคมกาดหล่ายต้า

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมสนับสนุนชุมชนผ่านโครงการสภากาแฟสัญจร ณ กาดหล่ายต้า ชุมชนแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ ๗  มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๕ ตามนโยบายของมหาวิทยาลัยพะเยาในด้านทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม การสนับสนุนชุมชนให้พัฒนาพื้นที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมสำหรับนิสิต บุคลากร ชุมชน เยาวชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยผ่านการนำข้อมูลจากแผนที่วัฒนธรรมและแหล่งเรียนรู้ชุมชนแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นำมาพัฒนาชุมชน เพื่อเผยแพร่แผนที่ ผ่านกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ในแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม โดยมีประธานวิสาหกิจชุมชนระเบียงวัฒนธรรมกว๊านพะเยา นายอัษฎากรณ์ ฉัตรานันท์ นำเสนอแนวคิดการจัดตลาดชุมชนบนฐานทุนทางวัฒนธรรมเชิงสร้างสรรค์ พร้อมด้วย ประธานประชาคมกาดหล่ายต้า นางลำดวน ฝีปากดี ร่วมให้ข้อมูลพร้อมนำคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยาเยี่ยมชมชุมชน  ในครั้งนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยารับประทานอาหารร่วมกับคณะผู้บริหาร คณะทำงาน โดยได้รับความร่วมมือจากประชาคม กาดหล่ายต้าออกร้าน จำนวน ๑๐ ร้าน ซึ่งเป็นอาหารพื้นถิ่นและเป็นที่นิยมในชุมชนอีกด้วย

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
7/1/2565 13:12:35น. 727