มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ๘ มกราคม ๒๕๖๕

11/1/2565 15:50:27น. 280
มหาวิทยาลัยพะเยาร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณวรี ฯ เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ๘ มกราคม  ๒๕๖๕

เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ๘ มกราคม  ๒๕๖๕

อธิการบดี?มหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้  ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์จารุวรรณ โปษยานนท์ ร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ มกราคม  ๒๕๖๕ โดยมี  นายศักดิ์ฤทธิ์  สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ประธานในพิธี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เมื่อวันที่ ๑๐  มกราคม ๒๕๖๕ ณ ตลาดนัดคนไทยยิ้มได้ (กาดต้นสัก) ศูนย์ราชการจังหวัดพะเยาจังหวัดพะเยา          ร่วมสนองแนวพระดำริในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในการสืบสานพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เรื่องผ้าไทย ที่ทรงพัฒนาต่อยอดมรดกภูมิปัญญา ให้ผ้าไทยมีชีวิตชีวาคงคุณค่าอยู่สืบไป    อีกทั้งยังได้นับพระกรุณาธิคุณประทานพระอนุญาตแบบลายมัดหมี่แก่ช่างทอผ้า ชื่อลาย " ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ"  ที่ประทานพระอนุญาตให้กลุ่มทอผ้าทุกกลุ่ม สามารถนำไปทอผ้าผลิตผ้าได้  อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการใช้และสวมใส่ผ้าไทยจึงขอความร่วมมือแต่งกายด้วยผ้าฝ้ายหรือผ้าไทย ดังนี้

๑.  วันอังคาร  สีบานเย็น(สีประจำจังหวัดพะเยา)

.วันพฤหัสบดี ผ้าลายพระราชทาน "ผ้ามัดหมี่ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ"

.วันศุกร์  ผ้าไทยพื้นถิ่นจังหวัดพะเยา

ภาพ :   ยุทธพงษ์ ยะตา กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    ยุทธพงษ์ ยะตา
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
11/1/2565 15:50:27น. 280