ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เข้าเยี่ยมผู้ประสบอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

14/1/2565 17:44:34น. 1937
โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

วันศุกร์ที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๖๕ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สิน นายประฐมพงษ์ ทองรอด พร้อมด้วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศาสตราจารย์ นพ.สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ และ ผู้อำนวยการสำนักงานอธิการบดี นายอานนท์ณัฏฐ์ จีนเอียด ต้อนรับผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา นายศักดิ์ฤทธ์ิ สลักคำ เข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน ๑๑ ราย จากอุบัติเหตุรถโดยสารประจำทาง บริษัท บุษราคัมทัวร์ จำกัด เสียหลักพลิกคว่ำหน้าไปรษณีย์บ้านแม่กา ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ใกล้กับหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิลือชาและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา อาการส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ๑๐ ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน ๑ ราย ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาฝากความห่วงใยให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บและญาติผู้ป่วยในครั้งนี้ ในส่วนของสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวต่อไป

ขอขอบคุณภาพจาก Facebook : มูลนิธิลือชา

ปัจจุบันโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นโรงพยาบาลที่กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้จัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนามในสังกัด อว. สามารถรับและรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 รวมทั้งให้บริการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ผู้ที่สนใจเข้ารับการฉีดวัคซีนดังกล่าว สามารถเดินทางไปรับบริการ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และติดตามข้อมูลข่าวสาร วัน เวลา ที่ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ได้ทาง Facebook : โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยพะเยา คณะแพทยศาสตร์ หรือ เว็บไซต์ www.upmed.up.ac.th สอบถามรายละเอียดได้ที่ โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยพะเยา โทร. ๐ ๕๔๔๖ ๖๗๕๘

ภาพ :   โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาดือน อุตยานะ งานประชาสัมพันธ์
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
14/1/2565 17:44:34น. 1937

#โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา