การประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมเยี่ยมชมโครงการ Cultural Mapping of Phayao ชุมชนกาดหล่ายต้า

17/2/2565 17:45:51น. 695
การประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมเยี่ยมชุมโครงการ Cultural Mapping of Phayao ชุมชนกาดหล่ายต้า

การประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยา

การประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยา ครั้งที่ ๑/๒๕๖๕ เมื่อวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา   ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา และผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ Microsoft Teams

การประชุมสภามหาวิทยาลัยพะเยาในครั้งนี้ นายกสภามหาวิทยาลัยพะเยา ศาสตราจารย์(เกียรติคุณ) คุณหญิงไขศรี ศรีอรุณ เป็นประธานในการประชุม พร้อมกันนี้สภามหาวิทยาลัยพะเยาได้เชิญ รศ.ดร.ต่อพงศ์ กรีธาชาติ คณบดีคณะพลังงานและสิ่งแวดล้อม เข้ารายงานโครงการบริหารจัดการพลังงานไฟฟ้าจากระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาพร้อมระบบตรวจวัดการใช้พลังงานของอาคารภายในมหาวิทยาลัยพะเยา ระหว่าง มหาวิทยาลัยพะเยา กับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และนายแพทย์สรวิศ บุญญฐี ผู้ช่วยอธิการบดี เข้ารายงานผลการดำเนินงานตามตัวชี้วัดความสำเร็จของแผนยุทธศาสตร์และแผนปฏิบัติการ  ประจำปีงบประมาณ  พ.ศ. ๒๕๖๔  รอบ ๑๒ เดือน และรายงานผลการใช้จ่ายเงินงบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔ รอบ ๑๒ เดือน และรายงานการประเมินตนเองตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษา เพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ EdPEx ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๓

พร้อมกันนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา นำคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยพะเยาเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม กาดหล่ายต้า ชุมชมแม่ต๋ำ อำเภอเมืองเมือง จังหวัดพะเยา ที่มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการจัดทำแผนที่ทางวัฒนธรรม และมีการสนับสนุนชุมชนให้พัฒนาพื้นที่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมสำหรับนิสิต บุคลากร ชุมชน เยาวชน หน่วยงานภาครัฐและเอกชน และใช้ประโยชน์ในการพัฒนาชุมชน เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมสร้างทุนทางวัฒนธรรมของ ชุมชมแม่ต๋ำ เป็นกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมในแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรม ผ่านโครงการ Cultural Mapping of Phayao

ภาพ :   พิศุทธิ์ จิโรจน์กุล
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง /
เพิ่มข่าวโดย :   Rattanapong.tu@up.ac.th
17/2/2565 17:45:51น. 695