7/4/2565 13:09:42น. 254
          “Upskill Reskill” ทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (CITCOMS) จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะและทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา ปี 2565

เมื่อวันที่ 15, 25 มีนาคม 2565 และ 1 เมษายน 2565 งานฝึกอบรมสารสนเทศ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะและทักษะทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับบุคลากร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับบุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา ให้เป็นไปตามแผนพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลมหาวิทยาลัยพะเยา สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ที่ 1 การเตรียมคนและเสริมสร้างศักยภาพคน เป็นการจัดอบรมรูปแบบออนไลน์ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Microsoft Teams หลักสูตรการอบรม 1.) การทำรายงานสรุปด้วย PivotTable and PivotChart in Excel 2.) เทคนิคการจัดรูปเล่มรายงาน/โครงงานด้วย Word 3.) การใช้เครื่องมือสำหรับวิเคราะห์ข้อมูลด้วย Power BI

โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากรสายสนับสนุน เข้าร่วมทั้งสิ้น 462 คน
ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในการเปิดโครงการ และนายพลรบ สวัสดี ผู้อำนวยการศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวรายงาน ได้รับเกียรติจากคุณชวพงศธร ไวสาริกรรม ผู้เชี่ยวชาญพิเศษทางด้านเทคโนโลยี ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในการอบรมที่ผ่านมา

ภาพ :   ธิตินนท์ มณีธรรม
ข้อมูล/ข่าว :    ธิตินนท์ มณีธรรม
เพิ่มข่าวโดย :   thitinon.ma@up.ac.th
7/4/2565 13:09:42น. 254