ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับนักข่าวพลเมือง ไทยพีบีเอส จัดอบรม “พัฒนาสื่อไปพร้อมกับศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน” ให้กับคณาอาจารย์ในจังหวัด

19/5/2565 16:04:37น. 256
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

ศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ภัทรา บุรารักษ์ หัวหน้าศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับนักข่าวพลเมือง ไทยพีบีเอส จัดอบรมให้กับคณาอาจารย์ในจังหวัดพะเยา เพื่อพัฒนาสื่อไปพร้อมกับศูนย์เรียนรู้สื่อชุมชน ซึ่งสื่อมีความสำคัญอยู่เสมอกับสังคม ในศตวรรษที่ 21 และทุกคนเป็นสื่อได้ แต่สื่อแต่ละแบบก็มีวิธีการนำเสนอและเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป สื่อที่เราเห็นอยู่ทุกวันต้องการอะไรจากเรา

โดยการอบรมในครั้งนี้ได้นำกิจกรรม การ์ดพลังสื่อที่ร่วมออกแบบและผลิตโดย มูลนิธิฟรีดนิช เนามันและกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ พร้อมสนับสนุนทุกการเดินทางเรียนรู้เท่าทันสื่อ มาใช้การอบรมในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งถือว่าการอบรมดังกล่าวเป็นการสร้างเสริมทักษะด้านสื่อ ให้กับคณาจารย์ในจังหวัดพะเยาเพื่อเอาความรู้เรื่องการรู้เท่าทันสื่อไปต่อยอดและนำไปใช้กับการเรียนการสอนในห้องเรียนเพื่อพัฒนาคน

ภาพ :   สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่/ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
19/5/2565 16:04:37น. 256