มหาวิทยาลัยพะเยาทำบุญพิธีสมโภชหอระฆัง วัดรัตนวนาราม

4/6/2565 11:31:05น. 314
            เมื่อวันศุกร์ที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ผู้อำนวยการ และบุคลากร มหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีทำบุญสมโภชหอระฆัง ณ วัดรัตนวนาราม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมถวายผ้าไตร เครื่องสังฆทาน คณะผู้บริหาร คณบดี ร่วมด้วย และหลังจากเสร็จสิ้นพิธีทางศาสนา อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ร่วมปลูกต้นไม้บริเวณ หอระฆังที่จัดสร้าง เพื่อเป็นอนุสรณ์ในการทำบุญฉลองสมโภชหอระฆังอีกด้วย
            พิธีสมโภชหอระฆัง ในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้มีการร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อบูรณปฏิสังขรณ์หอระฆัง เมื่อวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๔ ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการรักษาและทำนุบำรุง ศาสนสถานพระพุทธศาสนา ให้ยั่งยืนและมั่นคงถาวร ทางมหาวิทยาลัยพะเยา คณะผู้บริหาร บุคลากรและนิสิต ขออนุโมทนาบุญที่ทุกท่านร่วมทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ภาพ :   รัตนพพงษ์ ธำรงทอง
ข้อมูล/ข่าว :    รัตนพงษ์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
4/6/2565 11:31:05น. 314