24/6/2565 16:27:58น. 761
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา โดย กองบริการการศึกษา จัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ช่วงเช้า) เป็นการจัดการเรียนการสอน รายวิชา 003101 สุนทรียศาสตร์การจัดการในชีวิต ของนิสิตชั้นปีที่ 1 รหัส 65 โดยมีอาจารย์ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ร่วมจัดการเรียนการสอนรายวิชาดังกล่าว
ประกอบด้วย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.จันทิมา ชูรัศมี คณะเภสัชศาสตร์
รองศาสตราจารย์ ดร.ประยงค์ จันทร์แดง อาจารย์สาริณีย์ ภาสยะวรรณ และดร.ณวิญ เสริฐผล คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผ่าน Microsoft Teams และ Facebook Fanpage หมวดวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยพะเยา มีนิสิตเข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 6,000 คน
(ช่วงบ่าย) เป็นกิจกรรมการคิดเชิงออกแบบ (Design thinking) ของนิสิตชั้นปีที่ 2 รหัส 64 โดยมี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ

พร้อมด้วย ผู้ช่วยอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย

และอาจารย์ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป เข้าร่วมและดำเนินการจัดการเรียนการสอนดังกล่าว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะการคิดและการเป็นผู้ประกอบการ ที่พร้อมเข้าสู่สังคมดิจิทัล ให้กับนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยพะเยา นิสิตที่เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วยนิสิตจาก คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ และคณะนิติศาสตร์ จำนวนทั้งสิ้น 936 คน ณ ห้อง UB 001 - 005 อาคาร 99 ปี พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (ปวง ธมฺมปญฺโญ) มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   กชามาส คำแก้ว ศรุตา ไชยชนะ
ข้อมูล/ข่าว :    พีระชาติ อูปแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   peerachat.au@up.ac.th
24/6/2565 16:27:58น. 761