วิทยาลัยการศึกษา ร่วมกับสโมสรนิสิต จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 “เสน่ห์ศิลป์ ถิ่นล้านนา คุรุนิสิตนิสิตา บูชาครู”

8/7/2565 13:05:03น. 200
    วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2565 วิทยาลัยการศึกษา ร่วมกับสโมสรนิสิตวิทยาลัยการศึกษา จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 “เสน่ห์ศิลป์ ถิ่นล้านนา คุรุนิสิตนิสิตา บูชาครู” โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นตัวแทนนิสิตกล่าวนำสวดมนต์ กล่าวบทไหว้ครู ตัวแทนนิสิตแต่ละแขนงวิชามอบพานดอกไม้และธูปเทียนไหว้ครู เพื่อเป็นการแสดงความเคารพฝากตัวเป็นลูกศิษย์ และแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครูอาจารย์ อีกทั้งเป็นการพัฒนานิสิตตามอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยพะเยา ด้านสุนทรียภาพและบุคลิกภาพ ภายในพิธีได้มีการมอบเกียรติบัตรให้แก่นิสิตผู้นำค่ายเมล็ดพันธุ์ครู ครั้งที่ 8 ซึ่งมีผู้บริหาร คณาจารย์ นิสิตระดับบัณฑิตศึกษาและนิสิตระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน ณ ห้องภูกามยาว 1 (PKY1) อาคารเรียนรวมหลังเก่า มหาวิทยาลัยพะเยา และผ่านระบบออนไลน์

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
8/7/2565 13:05:03น. 200