เวียง จัดกิจกรรมประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง UP AMBASSADOR 2022

11/7/2565 21:20:10น. 512
ทูตวัฒนธรรม
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เวียง จัดกิจกรรมประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 รอบตัดสิน โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหานิสิตที่คุณสมบัติตรงตามอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา คือ บุคลิกภาพดี สุขภาพดี และมีสุนทรียภาพ อีกทั้งเพื่อเป็นตัวแทนนิสิตเวียงในการทำกิจกรรมต่างๆ สอดคล้องตามยุทธศาสตร์การพัฒนานิสิตด้วยกิจกรรมเสริมหลักสูตรเพื่อส่งเสริมอัตลักษณ์นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา และ Thainess กิจกรรมประกวดทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 มีรูปแบบการประกวดและกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การประกวดในรอบสัมภาษณ์ การนำผู้เข้าประกวดลงพื้นที่ชุมชนเพื่อเสริมสร้างอัตลักษณ์นิสิตจากวิถีชีวิตชุมชนคนพะเยา ที่ผู้เข้าประกวดจะได้สัมผัสและเรียนรู้ตลอดจนเสริมสร้างอัตลักษณ์นิสิต จากการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน และการประกวดรอบตัดสิน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ให้เกียรติมอบรางวัลแก่ผู้ชนะการประกวด ผลการประกวด มีดังนี้
รางวัลทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่ ธนกฤต ต้นแก้ว เวียงจอมทอง
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่ ตะวัน สุรีย์ เวียงเชียงแรง
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายชาย ได้แก่ กิติศักดิ์ จะวะนะ เวียงกาหลวง
รางวัลทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่ ธัญพร ดีผิว เวียงน้ำเต้า
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่ กัญญาวีย์ เป็งนาค เวียงลอ
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ทูตวัฒนธรรมเวียง UP Ambassador 2022 ฝ่ายหญิง ได้แก่ กมลชนก นาควิจิตร เวียงจอมทอง

ภาพ :   ชมรมถ่ายภาพ มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
11/7/2565 21:20:10น. 512

##SDG4 ##SDG17