สาขาวิชาอนามัยชุมชน คณะสาธารณสุขศาสตร์ จัดโครงการส่งเสริมสุขอนามัยในโรงเรียน ปี 2565

25/7/2565 16:26:40น. 738

อาจารย์เนตรนภา พรหมมา, อาจารย์พรพนา สมจิตร และอาจารย์กฤษฎา สารทอง ผู้รับผิดชอบโครงการฯ มอบหมายให้นิสิตสาขาอนามัยชุมชนชั้นปีที่ 4 จัดโครงการส่งเสริมสุขอนามัยในโรงเรียน วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ให้แก่นักเรียน ณ โรงเรียนบ้านห้วยเคียน ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการบริการวิชาการแก่ชุมชน สังคม และให้เกิดประโยชน์ นำความรู้และประสบการณ์จากการเรียนในรายวิชาของหลักสูตรสาขาวิชาอนามัยชุมชน ได้แก่ วิชาอนามัยโรงเรียน วิชาควบคุมและป้องกันโรค และวิชาคอมพิวเตอร์สำหรับงานสาธารณสุขชุมชน เป็นการบูรณาการงานบริการทางวิชาการแก่สังคมกับการเรียนการสอนอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งกิจกรรมในวันนั้นประกอบไปด้วยเนื้อหา  1. การดูแลสุขภาพในโรงเรียน 2. สุขบัญญัติ 10 ประการ 3. การควบคุมป้องกันโรคอ้วนในโรงเรียน 4. การควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออก 5. การล้างมือ 7 ขั้นตอน และ 6. การแปรงฟันที่ถูกวิธี

ภาพ :   อาจารย์เนตรนภา พรหมมา
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์เนตรนภา พรหมมา
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
25/7/2565 16:26:40น. 738