วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินการจัดประชุมแนวทางการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 ร่วมกับคณะคู่ขนาน

17/8/2565 10:54:38น. 149
    วันที่ 16 สิงหาคม 2565 วิทยาลัยการศึกษา ร่วมกับคณะวิทยาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ ดำเนินการจัดประชุมแนวทางการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุมวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำฝน กันมา ประธานหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จตุพร อาจารย์ประจำสาขาวิชาการบริหารการศึกษา และบุคลากรฝ่ายฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา โดยในการประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณบดี รองคณบดี ประธานหลักสูตรและบุคลากรจากคณะวิทยาศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปกรรมศาสตร์ มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ถึงแนวทางการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาในภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 ตามประกาศคุรุสภา เรื่อง การรับรองปริญญาตามมาตรฐานวิชาชีพ หลักสูตร 4 ปี พ.ศ. 2563 และประกาศคุรุสภา เรื่อง การรับรองปริญญาตามมาตรฐานวิชาชีพ หลักสูตร 4 ปี (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2564 เพื่อให้การออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูของนิสิตเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและที่ประสิทธิภาพ

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
17/8/2565 10:54:38น. 149