22/8/2565 16:44:34น. 732
ผศ.วีระยุทธ หอมชื่น นำทีม บวชป่า ม.พะเยา

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2565 คณะนิติศาสตร์ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์วีระยุทธ หอมชื่น หัวหน้าโครงการ ได้จัดกิจกรรมบวชป่าภายใต้โครงการการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำลายป่าและการทำให้ป่าเสื่อโทรมโดยภูมปัญญาท้องถิ่น (Super KPI) ร่วมกับบุลากรของคณะนิติศาสตร์ พระสงฆ์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และประชาชนบริเวณพระนาคปรก มหาวิทยาลัยพะเยา มีวัตถุประสงค์ในการอนุรักษ์ป่าไม้เพื่อดูดซับและ กักเก็บคาร์บอน (carbon sequestration) ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการทำลายป่าและการทำให้ป่าเสื่อโทรม และอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ รวมถึงสร้างจิตสำนึกและการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการอนุรักษ์ป่าไม้

ภาพ :   ผศ.วีระยุทธ หอมชื่น
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.วีระยุทธ หอมชื่น
เพิ่มข่าวโดย :   krittabhorn.ju@up.ac.th
22/8/2565 16:44:34น. 732

#SDG15 #GreenOffice #บวชป่า #คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา #นิติมพ
#sdg15