5/9/2565 19:31:46น. 209

วันที่ 4 กันยายน 2565 วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษา กิจกรรม สัมมนานิสิตฝึกปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 ณ ห้องภูกามยาว 1 (PKY 1) อาคารเรียนรวมหลังเก่า โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โสภา อำนวยรัตน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาคุณภาพองค์กร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา ผู้ช่วยคณบดี ประธานหลักสูตร อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา และบุคลากรฝ่ายฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา

ในโครงการได้เชิญวิทยากรมาบรรยายให้ความรู้ดังนี้

หัวข้อ “การส่งงานการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 1 โดย ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี

หัวข้อ “แนวทาง ขอบข่ายภาระงาน และการประเมินผลการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 1” โดย ดร.กษิฎิฏฏ์ มีพรหม และคณะอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา

หัวข้อ “การส่งงานการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 2” โดย ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี

หัวข้อ “แนวทาง ขอบข่ายภาระงาน และการประเมินผลการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 2” โดย ดร.วิภาวี ศิริลักษณ์ และคณะอาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา

เพื่อสร้างความเข้าใจแก่นิสิตชั้นปีที่ 1-2 ในการเตรียมความพร้อมและปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนวิชาชีพครู ให้ได้รับประสบการณ์ตรงและเกิดทักษะในวิชาชีพ อันจะทำให้เกิดการมีสมรรถนะทางวิชาชีพครูตามความมุ่งหวังของหลักสูตรต่อไป

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
5/9/2565 19:31:46น. 209