13/9/2565 11:47:21น. 654
ระหว่างวันที่ 12 – 13 กันยายน 2565 กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการประชุมสัมมนาประธานหลักสูตร เรื่อง ทิศทางและแนวทางการดำเนินการหลักสูตร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ

หลังจากนั้นเป็นการบรรยายประกอบด้วยหัวข้อ ดังนี้
หัวข้อ ประธานหลักสูตรกับการบริหารจัดการหลักสูตร
       และผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย

หัวข้อ การดำเนินการสหกิจศึกษาสู่ CWIE
โดย ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย
       ดร.ศศิวิมล บุตรสีเขียว
       ประธานหลักสูตร หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
       และดร.นราศักดิ์ บุญเทพ
       ประธานหลักสูตร หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

หัวข้อ การสนับสนุนดำเนินการด้านวิชาการ
โดย นางสาวกัลวรา ภูมิลา ผู้อำนวยการกองบริการการศึกษา

หัวข้อ บูรณาการ GE สู่วิชาชีพเพื่อการผลิตบัณฑิต
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ
ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา
และอาจารย์หมวดวิชาศึกษาทั่วไป (GE TEAM)
หัวข้อ การจัดทำ Pre Degree และ Non Degree
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้

โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจแนวทางการดำเนินการหลักสูตรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ให้กับบุคลากรสายวิชาการ ผู้เข้าร่วมโครงการประกอบด้วย อาจารย์ประธานหลักสูตร จำนวนทั้งสิ้น 57 คน
ณ โรงแรมแกรนด์วิสต้า เชียงราย จังหวัดเชียงราย

ภาพ :   พีระชาติ อูปแก้ว
ข้อมูล/ข่าว :    พีระชาติ อูปแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   peerachat.au@up.ac.th
13/9/2565 11:47:21น. 654