13/9/2565 13:44:58น. 192
   วันที่ 10 กันยายน 2565 วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในสถานศึกษา กิจกรรม ปฐมนิเทศ อบรมเตรียมความพร้อมนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 ณ ห้องภูกามยาว 1 (PKY 1) อาคารเรียนรวมหลังเก่า โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต ผู้ช่วยคณบดี ประธานหลักสูตร อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา และบุคลากรงานฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา
   ในโครงการได้เชิญวิทยากรมาบรรยายให้ความรู้ดังนี้
   หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู หลักเกณฑ์การประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครูของนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิไลภรณ์ ฤทธิคุปต์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการศึกษา
   หัวข้อ “ขอบข่ายภาระงาน การประเมินผล และการส่งงานของนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู” โดย ดร.เกศราพรรณ พันธุ์ศรีเกตุ อาจารย์ประจำสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน
  หัวข้อ “ขอบข่ายภาระงาน การประเมินผล และการส่งงานของนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู” โดย ดร.วสันต์ สรรพสุข ผู้ช่วยคณบดี หัวข้อ “หลักการและวิธีการเขียนโครงการอย่างมีประสิทธิภาพ” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จตุพร อาจารย์ประจำสาขาวิชาบริหารการศึกษา
   หัวข้อ “หลักการและวิธีการเขียนแผนการจัดการเรียนรู้” โดย ดร.เกศราพรรณ พันธุ์ศรีเกตุ อาจารย์ประจำสาขาวิชาหลักสูตรและการสอน
   หัวข้อ “การวิจัยในชั้นเรียนสำหรับนิสิตฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำฝน กันมา ประธานหลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา
   เพื่อสร้างความเข้าใจแก่นิสิตชั้นปีที่ 4 ในการเตรียมความพร้อมและปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการเรียนวิชาชีพครู ให้ได้รับประสบการณ์ตรงและเกิดทักษะในวิชาชีพ อันจะทำให้เกิดการมีสมรรถนะทางวิชาชีพครูตามความมุ่งหวังของหลักสูตรต่อไป

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
13/9/2565 13:44:58น. 192