สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ เปิดตัวกิจกรรม "วิ่ง หนี ให้ทัน Zombies Virtual Run by NMC”

13/9/2565 13:44:59น. 293
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

กิจกรรม "วิ่ง หนี ให้ทัน Zombies Virtual Run by NMC” นิสิต ม.พะเยา ร่วมมือจริงจัง สร้างสถิติแค่ 15 วัน วิ่งสะสมระยะกว่า 120 กิโลเมตร สื่อใหม่ขอบคุณและชวนประชาคม ม.พะเยา ออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพื่อสุขภาพที่ดี

       สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ เปิดตัวกิจกรรม "วิ่ง หนี ให้ทัน Zombies Virtual Run by NMC” ภายใต้โครงการ “การสื่อสารดิจิทัลเพื่อทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม และสุขภาพ” ในระหว่างวันที่ 25 กรกฏาคม 2565-19 สิงหาคม 2565
ที่ผ่านมา   

       กิจกรรม "วิ่ง หนี ให้ทัน Zombies Virtual Run by NMC” เป็นกิจกรรมวิ่งสะสมระยะทางแบบ Virtual Run ผ่านแอพพลิเคชั่น “ซอมบี้ รัน” (Zombies Run) ซึ่งเป็นแอพสำหรับการวิ่งออกกำลังกาย โดยจะต้องใส่หูฟังเพื่อฟังเสียงซอมบี้เข้าใกล้ และให้เราหนีซอมบี้ให้ได้ ใช้ได้กับการวิ่งกลางแจ้ง วิ่งบนลู่ (treadmill) ฯลฯ จับระยะทางและเวลาในการวิ่ง เพื่อกระตุ้นผู้ที่เบื่อกับการวิ่งแบบเดิมๆ

โดยรับสมัครในระหว่างวันที่ 25-31 กรกฏาคม 2565 และเริ่มสะสมระยะทางการวิ่งระหว่างวันที่ 1-15 สิงหาคม 2565 โดยกำหนดระยะทางการวิ่งอย่างน้อย 15 กิโลเมตร มีจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 45 คน

       นอกจากสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดีของผู้ที่เข้าร่วมโครงการแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลกว่า 1,500 บาท และสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีระยะทางสะสมตั้งแต่ 15 กิโลเมตรขึ้นไป ได้รับชั่วโมงกิจกรรมอีกด้วย

        โดยผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศ
ได้แก่ นาย  มารุต โสภาเลิศ จากคณะวิทยาลัยการศึกษา สาขาวิชาภาษาอังกฤษ
ชั้นปีที่ 3 สะสมระยะทางได้ 119.16 กิโลเมตร ได้รับเงินราลวัลมูลค่า 1,000 บาท
พร้อมด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์พร้อมสายคล้อง

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ นางสาวกิ่งกาญจน์  นุจจีโน จากคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการเงินและการลงทุน ชั้นปีที่ 2 สะสมระยะทาง 71.27 กิโลเมตร ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 600 บาท พร้อมด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์พร้อมสายคล้อง

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้แก่ นางสาวชัยมะ ดาโอะ คณะแพทยศาสตร์ สาขาวิชาอนามัยชุมชน ชั้นปีที่ 3 สะสมระยะทาง 65.56 กิโลเมตร ได้รับเงินรางวัลมูลค่า 400 บาท พร้อมด้วยสเปรย์แอลกอฮอล์พร้อมสายคล้อง

ส่วนรางวัลชมเชย ได้รับรางวัลกระเป๋าผ้าและสายคล้องแมส จากสาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ ได้แก่ นายกิติศักดิ์ กรีบกำไร นางสาวพันธนันท์ กาศโอสถ และนางสาวธัญชนก ธิน้อมธรรม คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ ชั้นปีที่ 2

       ทั้งนี้สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนด้านการออกกำลังกาย จึงส่งเสริมและจัดกิจกรรมขึ้นมาในปีแรก เพื่อให้นิสิต ม.พะเยา หันมาออกกำลังกายด้วยความสนุกและสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน   

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่   
ข้อมูล/ข่าว :    สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่   
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th   
13/9/2565 13:44:59น. 293
Print Friendly and PDF

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุดประจำวัน


สาขาวิชาการสื่อสารสื่อใหม่ เปิดตัวกิจกรรม "วิ่ง หนี ให้ทัน Zombies Virtual Run by NMC”

#คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์
#sdg4 #sdg11 #sdg17

#มหาวิทยาลัยพะเยา #UniversityofPhayao

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสาร เว็บไซต์ มพ.


แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

รับข่าวสารผ่าน Line Official
เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน