ผู้บริหาร บุคลากร และนิสิต คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ห้วยทับช้าง มหาวิทยาลัยพะเยา

13/9/2565 16:11:56น. 747
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

ผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกอบศิริ ภักดีพินิจ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากรและนิสิตคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ร่วมกันสร้างฝายชะลอน้ำ ณ ห้วยทับช้าง มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อควบคุมความเร็วการไหลของน้ำให้ช้าลงในช่วงฤดูฝน ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในฤดูแล้ง กักเก็บ ตะกอนดินไม่ให้พัดพาสู่การตื้นเขินของแหล่งน้ำชั้นล่าง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดินของป่าต้นน้ำบริเวณป่า ชุมชนรอบมหาวิทยาลัยพะเยา และเพื่อป้องกันปัญหาภัยแล้งในพื้นที่มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปกบวร พูลเกษร
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
13/9/2565 16:11:56น. 747