เปิดตัวผลิตภัณฑ์ผลงานวิจัยอาหารเสริมทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับผึ้งพันธุ์ โดยนักวิจัยคณะเกษตร ม.พะเยา ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

26/10/2565 10:50:40น. 514

ระหว่างวันที่ 25-28 ตุลาคม 2565 คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเชิญจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติเพื่อนำเสนอผลงานวิชาการ การจัดบูธแสดงผลงาน และการนำผลิตภัณฑ์ต้นแบบที่เกิดจากงานวิจัยเพื่อมาจำหน่ายในงาน " 63 ปี วช. มุ่งสู่สังคมอุดมปัญญา พัฒนาไทยด้วยวิจัยและนวัตกรรม " เนื่องในโอกาสวันคล้ายสถาปนาสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ครบรอบ 63 ปี

นำเสนอผลงานวิจัยและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทดแทนเกสรดอกไม้สำหรับผึ้งพันธุ์ ผลงานวิจัยจากนักวิจัยคณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยพะเยา  โดยผลงานนี้มีนักวิจัยร่วมโครงการ คือ รศ.ดร.โชค โสรัจกุล, ดร.รวิสรา รื่นไวย์ และ ดร.ขรรค์ชัย ดั้นเมฆ ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำนักพัฒนาอาหารสัตว์ กรมปศุสัตว์ และ การผลิตผลงานวิจัยเชิงพาณิชย์ภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัทเอ็นพลัส อะโกร จำกัด

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th
26/10/2565 10:50:40น. 514

# มหาวิทยาลัยพะเยา #คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ #SmartAgriculture #University of Phayao
#sdg4 #sdg9 #sdg12 #sdg17