มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมออกบูธมหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี 66 เชียงใหม่

17/11/2565 16:12:47น. 136
นิสิตพิการ

เมื่อวันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา ได้มอบหมาย นางสาวอำนวยพร ขัติวงศ์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ นายอภิเชษฐ ดูใจ หัวหน้างานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ และบุคลากรกองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ร่วมออกบูธให้ความรู้ด้านการศึกษาต่อให้กับนักเรียนพิการ “มหกรรมแนะแนวการศึกษา เด็กพิการเรียนไหนดี 66 เชียงใหม่” ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ภายในงานมีกิจกรรมแชร์ประสบการณ์จากรุ่นพี่คนพิการที่กำลังศึกษา และรุ่นพี่ที่ทำงานแล้วเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ กิจกรรม Workshop วิชาสามปั้น (ปั้นฝัน ปั้นพอร์ต และปั้นคำ) ตลอดจนการออกบูธจากสถาบันการศึกษาที่เปิดรับนักเรียนพิการเข้าศึกษาทั้งในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาเพื่อเป็นแนวทางในการช่วยตัดสินวางแผนการศึกษาต่อให้มีความชัดเจนยิ่งขึ้น โดยมีนางสาวกิรณา โนนสินชัย รองศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม จัดโดยมูลนิธิด้วยกันเพื่อคนพิการและสังคม ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการ สร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนสื่อประชาสัมพันธ์ และบูธจากกองบริการการศึกษา

ภาพ :   งานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ
ข้อมูล/ข่าว :    งานพัฒนาคุณภาพนิสิตพิการ
เพิ่มข่าวโดย :   Rukchanoo.wo@up.ac.th
17/11/2565 16:12:47น. 136

#sdg4