ม.พะเยา ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดย

20/12/2565 12:00:00น. 1187
พิธีถวายพระพรชัยมงคล มเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดย

วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565 มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดยประธานในพิธี รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร นิสิต และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา โดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว) กำหนดจัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรและมีพระพลานามัยสมบูรณ์ แข็งแรง โดยพิธีลงนามถวายพระพรดังกล่าวจัดขึ้นในวันอังคารที่ 20 ธ.ค. 65 เวลา 08.00 น เป็นต้นไป ซึ่งสถาบันอุดมศึกษาเข้าร่วมและถ่ายทอดสดผ่านระบบ Zoom โดยพร้อมเพรียงกัน

ในพิธีประกอบไปด้วย การถวายความเคารพ พระรูปสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานในพิธีถวายแจกันดอกไม้ กล่าวคำถวายพระพรชัยมงคล พิธีสวดมนต์เพื่อถวายพระพรชัยมงคล สวดนะโม 3 จบ ตามด้วยบทสวดไตรสรณคมน์ บทสวดโพชฌังคะปะริตตัง บทสวดถวายพระพร จากนั้นผู้เข้าร่วมพิธี ลงนามถวายพระพร เป็นอันเสร็จพิธี

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา ขอเชิญชวน บุคลากร และนิสิต ลงนามถวายพระพรออนไลน์
ทางเว็บไซต์ https://www.up.ac.th/th/salute/saluteup.aspx

ภาพ :   รัตนพงษ์ ธำรงทอง งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
20/12/2565 12:00:00น. 1187

#ถวายพระพรชัยมงคล #ลงนามถวายพระพรออนไลน์
#sdg17