วัฒนธรรมอาหาร สู่การต่อยอดภูมิปัญญา พัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

24/12/2565 14:51:18น. 694
วัฒนธรรมอาหาร สู่การต่อยอดภูมิปัญญา พัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน
          ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้ ดร.ฤทัยภัทร พิมลศรี รองผู้อำนวยการฯ เป็นประธานและร่วมโครงการสืบค้นและต่อยอดภูมิปัญญาด้านอาหารในวรรณกรรมล้านนา เพื่อจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้แทนชมรมร้านอาหารในจังหวัดพะเยา ผู้แทนชุมชนตำบลท่าวังทอง ชุมชนเทศบาลเมืองพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก คุณกัลยาภัสร์ ศรีธิเมืองชัย ผู้บริหารและเจ้าของกิจการร้านมาลองเต๊อะ เป็นวิทยากร ณ ร้านมาลองเต๊อะ ขัวศิลปะ บ้านขัวแคร่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2565 จัดโดยงานศิลปวัฒนธรรมล้านนา ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมและอนุรักษ์นกยูงไทย สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยพะเยา



    

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   ข้อมูล : นายนริศ ศรีสว่าง   
ข้อมูล/ข่าว :    น.ส.ฐานนันท์นาฎ หาญเลิศ   
เพิ่มข่าวโดย :   thananannad.ha@up.ac.th   
24/12/2565 14:51:18น. 694
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน