โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง "เถลิงศกรับปีเถาะ2566"

3/1/2566 11:41:31น. 757
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 3 มกราคม 2565 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม “เถลิงศกรับปีเถาะ 2566” ตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 5 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และเพื่อความเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ 2566 แก่คณะผู้บริหาร บุคลากรและนักเรียน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

ทั้งนี้ รศ.ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้กล่าวอวยพรปีใหม่ให้แก่นักเรียน “เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่นี้ ขอให้นักเรียนดำเนินชีวิตทุกย่างก้าวอย่างมีสติ ระมัดระวัง และเดินทางบนเส้นทางแห่งความดีอย่างมั่นคง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ปราศจากอุบัติเหตุภยันอันตรายทั้งปวง เป็นลูกศิษย์ที่ดีของคุณครู เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศ ขอให้มีความสุขมากๆตลอดปีใหม่ค่ะ” ภาพ: กานต์พิชชา ศรีใจ, นายวัชรินทร์ ยอดเมือง นายพิชญะ รัชผล ทีมสื่อ โรงเรียนสาธิต มพ. ข่าว: กานต์พิชชา ศรีใจ

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   Kanpitcha.sr@up.ac.th
3/1/2566 11:41:31น. 757