บุคลากรคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมต้อนรับผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

6/2/2566 11:21:26น. 308
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับเกรียติจาก คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดำเนินโครงการวิจัยเพื่อพัฒนาพื้นที่ รวมถึงแนวทางการดำเนินโครงการวิจัย และโครงการบริการวิชาการของคณะ ให้สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะ ด้านการวิจัยและบริการวิชาการ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการวิจัยให้มีคุณภาพ ตอบสนองความต้องการของชุมชน สังคม และเศรษฐกิจในเชิงพาณิชย์ทั้งระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ ตลอดจนพัฒนาการบริการวิชาการเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน และก่อให้เกิดนิเวศวัฒนธรรมในการทำวิจัย

นอกจากนี้ คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ยังได้แลกเปลี่ยนและอธิบายถึงแนวทางการจัดสรรทุนสนับสนุนการวิจัยของหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ประเภทต่างๆ เช่น กรอบการวิจัย “การพัฒนาพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา” “การพัฒนาเมืองศูนย์กลางที่น่าอยู่และชาญฉลาด (Livable and Smart City)” “การยกระดับเศรษฐกิจร่วมของพื้นที่เมืองชายแดน” “การยกระดับและขับเคลื่อนเมืองแห่งการเรียนรู้ (Learning City)” เพื่อสร้างความเข้าใจในการดำเนินโครงการในแต่ละกรอกประเด็นการวิจัย

ภาพ :   ปฏิญญา ธรรมสาร
ข้อมูล/ข่าว :    วงเดือน ศักดิ์บุญเรือง
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th
6/2/2566 11:21:26น. 308