ศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ ขอเชิญชวนบุคลากรและนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา ทดลองใช้งานฐานข้อมูล iQNewsClip 21/8/2563 14:14:50น. 327

ฐานข้อมูล iQNewsClip
         ศูนย์บรรณสารและการเรียนรู้ ขอเชิญชวนบุคลากรและนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยาทดลองใช้งานฐานข้อมูล iQNewsClip เป็นบริการ กฤตภาคข่าว ออนไลน์ (Online News Clipping) จากหนังสือพิมพ์ภายในประเทศ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ มากกว่า 30 ฉบับ มีการจัดเป็นหมวดหมู่ (Predefined Topics) พร้อมฟังก์ชั่นในการสืบค้นแบบข้อความเต็ม (Full Text Search) เพื่อให้สามารถค้นหาข่าวที่ต้องการและค้นหาข่าวย้อนหลังได้อย่างรวดเร็ว
         สามารถทดลองใช้งานได้ที่ www.iqnewsclip.com
         ศึกษาคู่มือการใช้งานได้ที่ http://www.clm.up.ac.th/v1/doc/2563/iQNewsClip.pdf
         Username: zlibup
         Password: phayao

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม งานบริการ 0 5446 6705 ภายใน 3685

facebook twitter line

ภาพ :   บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาววิไล จันทร์แก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   wilai.ja@up.ac.th   วันที่/เวลา :21/8/2563 14:14:50